Giỏ hàng

Hàu chiên trứng

Bước 1: Hàu sữa tươi mua về bạn lấy miếng rửa bát hoặc bàn chải để chà sạch vỏ, chà từ cuốn nắp hàu theo đường vân cong đến miệng nắp hàu để làm sạch.
Nên chà hàu dưới vòi nước chảy, khi chà hàu nước sẽ rửa trôi đi bùn đất dính trên vỏ hàu.
Dùng kéo lớn cắt mép vỏ hàu khoảng 1 cm. Tiếp theo, dùng mũi kéo áp sát mép trên của lớp vỏ trên và dùng lực đè mạnh xuống, hàu sẽ được tách ra. Bạn chỉ việc bỏ lớp vỏ trên, rửa sơ lại là có thể chế biến ngay.
Bước 2: Cho hàu thịt đã rửa sơ qua vào tô ướp với chút muối, hạt nêm và tiêu xay trong vòng 15 phút.
Bước 3: Trứng đập vào tô, cắt nhỏ hành lá cho vào chung, thêm vào 1/3 thìa cà phê bột ngọt, 1 muỗng nước nước mắm ta đánh đều tay cho tan đều hỗn hợp trứng ( lưu ý vì hàu đã ướp gia vị và khá mặn nên khi nêm gia vị cho trứng ta lưu ý lượng vừa phải)
Bước 4: Tiếp đó cho vào chảo ít dầu ăn, sau đó cho hành lá đã cắt nhỏ vào phi tới khi có mùi thơm, hành hơi vàng thì ta cho hàu sữa vào xào đều. Có thể cho thêm ít tiêu, hành phi cho thơm ngon hơn, sau đó đậy nắp, chờ tới khi thấy mặt trứng vàng ươm, nghiêng chảo cho phần trứng chín đều.

Mẹo thực hiện thành công: Lúc chiên trứng bạn nên vặn lửa thật nhỏ và đậy nắp vung lại để trứng không bị cháy vì hàu lâu chín hơn trứng đồng thời giúp trứng chiên không bị khô do bị mất nước.

Lấy lại mật khẩu

0856.735.735