Giỏ hàng

Cháo hàu

Bước 1: Gạo nếp và đỗ xanh ngâm nước nóng cho nở trong khoảng từ 1 đến2h trước khi nấu. Sau đó cho cả gạo nếp, gạo tẻ và đỗ xanh trộn đều đổ nước vào nồi ninh cháo (hoặc có thể ninh bằng nồi áp suất trong vòng 25 phút)
Bước 2: Hàu rửa sạch tiếp đến phi thơm hành khô bóc vỏ thái lát vào phi, lấy 1 lượng hành phi sau đó cho hàu vào xào ( phần hành còn lại để ăn kèm), nêm 1 chút bột canh, hạt tiêu để hàu ngấm vị mặn và bớt mùi tanh. Chúng ta xào trong khoảng 2-3 phút cho hàu săn lại thì với ra.
Bước 3: Sau khi nồi cháo đã ninh xong thì cho hàu đã xào vào cùng cháo. Nồi cháo khuấy đều tay để hạt gạo nhuyễn và tạo độ kết dính. Nếu bạn thấy cháo đặc quá, có thể thêm nước vào khuấy đều lên đến khi thấy độ sánh của cháo vừa ăn, ta nêm gia vị bột canh vào cho đến khi vừa miệng ăn.
Bước 4: Hành lá, tía tô rửa sạch và thái nhỏ, ta cho 1 lượng nhỏ hành lá, tía tô vào đáy bát tô, múc cháo, rắc hành khô lên trên. Vậy là bạn đã có một bát cháo hàu thơm mùi hành khô, tía tô, sự bùi của đỗ xanh và sự ngậy của hàu.

Lấy lại mật khẩu

0856.735.735